ป้ายยา 5 มอยเจอร์ไรเซอร์สำหรับผิวแห้ง ชุ่มชื้นไม่เหนอะผิว ช่วงต้นปี 2022 | KoiOnusa

by koionusa_admin

ต้องบอกก่อนว่า เราให้ความสำคัญกับความชุ่มชื้นของผิวมากกกก ไม่ว่าจะเจอปัญหาอะไรมาก็ตาม เราจะต้องโบกมอยเจอร์ไรเซอร์ตบท้ายทุกครั้งในการบำรุงผิว เพราะผิวที่ชุ่มชื้นจะช่วยลดปัญหาผิวหลายๆ อย่างได้

ว่าด้วยเรื่องของผิวของก้อยนะ ก้อยเป็นคนผิวแห้งค่ะ เวลาล้างหน้าเสร็จ ใช้เวลาแค่ไม่กี่วินาที ผิวก็แห้งตึงแล้ว เพราะฉะนั้น มอยเจอร์ไรเซอร์ของก้อยจึงมีเยอะมากกกก แบบว่าล้นหลาม แต่วันนี้เราคัดมาให้แล้วแบบเน้นๆ เลยกับ 5 ตัวเด็ดที่เราใช้แล้วชอบ และชอบมากกกก ตอบโจทย์ผิวแห้งที่ต้องการความชุ่มชื้น แต่คีย์หลักของเราคือจะไม่เอาความเหนอะหนะหนึบหนับบนผิวนะ ถึงแม้เราจะต้องการความชุ่มชื้นแค่ไหน แต่มอยส์เจอร์ไรเซอร์ขึ้น Top 5 ของเราจะต้องสบายผิวด้วยจ้า

Kiehl’s Ultra Facial Cream (50ml / 1,400 บาท)

ตัวแรกเป็นมอยเจอร์ไรเซอร์สำหรับคนผิวแห้ง แต่จริงๆ เค้ามีสูตรสำหรับคยผิวมันด้วยนะ สำหรับกระปุกสีขาวนี้เราว่าเหมาะแก่ผู้ที่เริ่มต้นอยากใช้มอยเจอร์ไรเซอร์มากๆ ด้วยราคาที่ไม่แพง ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ไม่มีน้ำหอม ไม่มีสารก่อการระคายเคือง เหมาะกับผิวบอบบางแพ้ง่าย ต้องการเน้นบำรุงให้ผิวชุ่มชื้นโดยเฉพาะ ส่วนผสมหลักๆ คือ สควาเลนจากมะกอก เป็นน้ำมันที่ช่วยเสริมความชุ่มชื้น และมี Glacial Glycoprotein ช่วยเสริมความชุ่มชื้นและปกป้องการเสียน้ำให้ผิว

เนื้อเค้าเป็นเนื้อสีขาว เป็นเนื้อครีมที่ดูเหมือนจะหนักผิว แต่พอทาแล้วไม่ได้หนักผิวนะ เนื้ออาจจะไม่ได้ซึมง่าย มลายหายไปกับผิว ทาแล้วเราก็ยังรู้สึกนะว่ามีครีมอยู่บนผิว แต่ไม่ได้เหนอะหนะ และผิวก็ชุ่มชื้นขึ้นทันที สำหรับคนผิวแห้งปกติเอาอยู่นะ แต่สำหรับคนผิวแห้งมากๆ อาจจะบางเบาไปหน่อย

พิกัด : เค้าเตอร์ Kiehl’s / Eveandboy

Philosophy Take A Deep Breath (60ml / 1,490 บาท)

ถ้าวันไหนที่เราอยากผ่อนคลายจากความเหนื่อย ความล้า ความเครียด อยากนอนหลับสบายๆ ไปพร้อมกับได้กลิ่นหอมๆ โล่งจมูก ตัวนี้คือลูกรัก!!! จริงๆ เค้าเป็นสูตรสำหรับกลางวันนะ จะไม่มีน้ำมัน ไม่ก่อให้เกิดสิวง่าย ช่วยปลอบประโลมผิวจากปัจจัยภายนอกต่างๆ รวมถึงช่วยบรรเทาอาการระคายเคือง

เนื้อครีมตัวนี้เป็นเนื้อเจลที่ซึมเข้ากับผิวได้ดีมากกก อย่างที่บอกว่าเค้าเป็นสูตรกลางวัน จึงไม่ได้ทำเนื้อให้หนักผิวมากมาย เผื่อสำหรับคนที่ต้องการใช้ก่อนแต่งหน้า เวลาแต่งหน้า เมคอัพก็จะเป็นคราบยาก แต่เราชอบหยิบมาใช้ตอนกลางคืนด้วยแหละ ก็เพราะเนื้อที่ซึมเข้ากับผิวเร็ว ไม่หนักหน้า แล้วกลิ่นหอมปลอบประโลมจิตใจดีมากกก รู้สึกหายใจหายคอโล่งขึ้น แต่อาจจะไม่ได้ชุ่มชื้นจนฉ่ำข้ามคืนอะไรขนาดนั้น ใครผิวแห้งหนักๆ ต้องใช้สูตรกลางคืนเอานะ

พิกัด : เค้าเตอร์ Philosophy

Pure nature So young Collagen Cream Power 3 Extracts (25 g. / 690 บาท)

ตัวนี้เป็นครีมเกาหลี ที่เราชอบมากอีกตัวนึง เพราะนอกจากเค้าจะให้ความชุ่มชื้นกับผิวแล้ว เราสังเกตดูจากที่เราใช้ เค้าช่วยลดรอยแดงได้ดีมากกกกก คือใช้ไม่ถึงอาทิตย์ก็สังเกตเห็นได้เลยว่ารอยแดงหายไว โดยเฉพาะรอยแดงจากสิวอ่ะ ยิ่งถ้าใครผิวอักเสบ ผิวระคายเคือง โบกตัวนี้เข้าไปเถอะ ผิวระคายเคืองจะอาการดีขึ้นเลย และยังช่วยให้ผิวกระชับขึ้นจากสารสกัดสาหร่ายสีแดง แล้วถ้าใช้ติดต่อกันก็จะช่วยลดเลือนริ้วรอยตื้นๆ ได้ด้วย เพราะมีสารสกัดจากปลาคาเวียร์ และที่เน้นๆ สำคัญที่เราชอบก็เพราะเค้าให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้ดีทั้งตอนกลางวัน และกลางคืนด้วยเนี่ยแหละ ด้วยสารสกัด Hydrolyzed  Collagen จะทำให้ผิวชุ่มชื้น แบบฉ่ำน้ำๆ เลย ผิวแห้งๆ จะฉ่ำขึ้นมาทันทีหลังใช้

เนื้อเค้าก็จะเป็นเนื้อเจลสีฟ้าๆ แบบนี้นะ เนื้อฉ่ำมากกกก ผิวไม่แห้งตึง ไม่ระคายเคือง ช่วยลดปัจจัยที่จะเกิดสิวได้ดีมาก ชอบมาก ใช้ไม่กี่วันก็รู้สึกแล้วว่าผิวมันฟูขึ้น และอย่างที่บอกไป ว่าช่วยเรื่องรอยแดงได้ด้วยจริงๆ ใครเป็นสิวแล้วทิ้งรอยแดงไว้ใหม่ๆ ต้องโบกไปเลยให้หนักๆ เห็นการเปลี่ยนแปลงไวแน่ ตัวนี้เลิฟฟฟ

พิกัด : Facebook Fanpage : Shop soyoung koreaInstagram : soyoung.thailand

Clinique Moisture Surge Extended Replenishing Hydrator (50ml / 1,950 บาท)

เวลาที่ต้องการความชุ่มชื้นมากๆ จะวิ่งมาหยิบตัวนี้มาใช้ ตัวนี้ใช้ได้กับทุกสภาพผิวเลยนะ เป็นสูตร Oil Free ด้วย ลดการอุดตันได้ดีเลย คือเราชอบมากกก ทาแล้วผิวเย็นผิวฉ่ำ ทาแล้วผิวเย็นขึ้นทันที เพราะเค้ามีเทคโนโลยี Auto-Replenish  ผิวจึงรู้สึกชุ่มชื้นขึ้นทันทีที่ใช้ และเค้าก็เคลมว่าสามารถซึมลึกเข้าไปได้ถึง 10 ชั้นผิว เก็บล็อคความชุ่มชื้นไว้ได้นานถึง 100 ชั่วโมงด้วยนะ

เนื้อเค้าเป็นเนื้อออยล์เจลที่ให้ความชุ่มชื้น ชุ่มฉ่ำ ให้ความเย็นกับผิวดีมากๆ ทาแล้วรู้สึกสบายผิว แต่งหน้าติดทนนานดีมาก ใช้ตอนเข้านอนตื่นมาตอนเช้าผิวก็ยังชุ่มชื้นอ่ะ ชอบๆ ส่วนเรื่องความซึมลึกเข้ากับผิว คือซึมพอสมควรนะ แต่ไม่ซึมจนหายไปหมด ยังรู้สึกได้ถึงความชุ่มชื้นอ่ะ

พิกัด : เค้าเตอร์ Clinique / Sephora / Eveandboy

Dr.Jart Ceramidin Cream (50ml / 1,550 บาท)

ตัวนี้รักมาก เมื่อไหร่ที่รู้สึกผิวเริ่มมีปัญหาใดๆ จะรีบหยิบน้องคนนี้มาปิดทับสกินแคร์ทุกอย่างที่ใช้ ซึ่งตัวนี้เค้ามีส่วนผสมของ Ceramidin ที่จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับผิว  อยากจะไม่ได้ช่วยให้ผิวรู้สึกชุ่มชื้นฉ่ำน้ำเหมือนตัวอื่นๆ แต่ส่วนผสมของเค้ามีส่วนช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิว ป้องกันการเสียน้ำให้ผิวนะ

เนื้อเค้าเป็นเนื้อครีมสีเนื้อ เนื้อหนักที่สุดในบรรดา 5 กระปุกที่เราพูดถึงมา แต่เป็นความหนักที่รับได้ ไม่เหนอะหนะ เหมือนเป็นฟิล์มทาเคลือบบางๆ บนผิวเท่านั้น กลิ่นหอมนะ ชอบมากเลย เหมาะกับการใช้ตอนกลางคืน

พิกัด : Sephora / Eveandboy

เทียบให้ดูผิวหลังใช้ moisturizer กันชัดๆ ในรูปนี้เราใช้ Pure nature So young Collagen Cream Power 3 Extracts นะ จะเห็นว่าผิวก่อนทาและหลังทาแตกต่างกันมาก ผิวหลังใช้ ผิวดูอิ่มฟู ฉ่ำน้ำ ดูสุขภาพดีสุดๆ เนื้อซึมเข้ากับผิวได้ดีนะ แต่ยังคงความชุ่มชื้นไว้บนผิวอยู่ เนี่ยแหละคือผิวสุขภาพดีทั้งในตอนกลางวันและตอนกลางคืนที่เราต้องการ พอผิวชุ่มชื้น 24 ชั่วโมง ก็จะช่วยลดภาวะการระคายเคืองและปัญหาผิวต่างๆ ไปได้เยอะเลย

You may also like

Leave a Comment