พาไปดูโครงการบ้าน Eco Haus ปิ่นเกล้า – ศาลายา บ้านทันสมัย เหมาะกับคนรุ่นใหม่ งบ 5 ล้าน แต่ได้หลังโต๊โต | KoiOnusa

by koionusa_admin

ต้องยอมรับว่าสมัยนี้การซื้อบ้านเป็นเรื่องที่หนักสำหรับคนรุ่นใหม่!!! เพราะด้วยค่าเงินที่สูงขึ้นในปัจจุบัน การงานอาชีพที่หายากมากขึ้นทุกที ทำให้คนสมัยนี้ต้องหมั่นเก็บเงินกันน้ำตาเล็ด เพื่อมาลงทุนกับบ้านในฝัน นี่เคยขับรถนั่งรถผ่านโครงการบ้านหลายๆ โครงการ ที่มี community ดี ชื่อเสียงดี บ้านสวยๆ บ้านในฝัน อยู่กันได้แบบพร้อมหน้าพร้อมตา อยู่กันหลายๆ คนแบบครอบครัวใหญ่ เริ่มต้นก็ 10 ล้านกว่าบาทแล้ว ก็นั่งคิดนะว่าเราต้องทำงานส่งเงินให้ธนาคารกันนานเท่าไหร่ เป็นหนี้ไม่ใช่เรื่องเล่นๆ แล้วเมื่อไหร่จะเป็นอิสระกับหนี้บ้าน แค่คิดก็ปวดหัว

วันก่อนได้ไปดูบ้านกับแฟนแถวๆ ปิ่นเกล้า ศาลายา โครงการ Eco Haus คือเป็นบ้านในฝันมากกกก สวยตะลึงทันสมัยตั้งแต่ตัวภายนอกบ้านเลย คนรุ่นใหม่ต้องชอบแหละ ทรงบ้านที่ทันสมัยแบบนี้ โครงการตั้งใจออกแบบให้เป็นคอนเซ็ปต์ “Cozy space,Nordic style” เน้นธรรมชาติและความสะดวกสบายที่หาไม่ได้จากที่อื่น มีทั้งบ้านแฝดและบ้านเดี่ยว ส่วนตัวบ้านที่ก้อยไปดูคือแบบ Spruce เป็นแบบที่ใหญ่ที่สุดเลย สามารถทำห้องนอนได้ถึง 5 ห้องด้วย!!! ตอบโจทย์คนครอบครัวใหญ่ อยากอยู่กันแบบพร้อมหน้าพร้อมตา หรือใครเพิ่งสร้างครอบครัว อยากมีห้องไว้ให้ลูกๆ หลานๆ อยู่ การมีบ้าน 5 ห้องนอนเนี่ย มันเลิศที่สุด!! ราคาเริ่มต้นของโครงการนี้อยู่ที่แค่ 4.59 ล้าน สมัยนี้หาบ้านในฝัน พื้นที่เยอะๆ ห้องเยอะๆ แบบบ้านสวยๆ มีมุมให้ถ่ายรูปลง IG เก๋ๆ ได้แบบนี้ยากนะ

ก่อนอื่นต้องขอเข้าไปดูบ้านตัวอย่างก่อน แค่ด้านหน้าตัวบ้านก็รู้สึกประทับใจ เพราะรูปทรงบ้านทันสมัยน่าอยู่ โทนบ้านสีเทาๆ ตัดกับสีขาวน้ำตาลแบบนี้ยิ่งทำให้บ้านดูโมเดิร์นแต่แฝงความอบอุ่นเอาไว้ มีที่จอดรถให้ 2 คัน ละแวกบ้านดูสงบร่มรื่น ต้นไม้เยอะดี

เปิดประตูเข้าบ้านมาก็เจอโซนที่เค้าทำเป็นห้องรับแขก พูดเลยว่าน่าอยู่เป็นที่สุด การตกแต่งของเค้าทำให้เรารู้สึกอบอุ่น แต่ยังมีความโมเดิร์นอยู่ในตัว

ห้องรับแขกไม่กว้างมากจนเกินไป รองรับคนในครอบครัวได้พอดีๆ จินตนาการได้ถึงตอนที่ครอบครัวมานั่งดูทีวีพร้อมหน้าพร้อมตากันได้เลย

พอเดินขึ้นไปอีกหน่อย เราก็จะเจอโซนห้องรับประทานอาหารที่อยู่ติดกับโซนห้องรับแขกเลย โต๊ะอาหารขนาดนั่งได้ 6 ที่นั่ง หรืออาจจะมีหัวโต๊ะเพิ่มอีกสำหรับครอบครัวใหญ่ ขนาดของห้องรับประทานอาหารก็กำลังดีนะ ไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป ก้อยชอบที่มันอยู่ติดกับโซนห้องรับแขก เพราะบางทีก้อยเองก็ชอบกินข้าวไปดูทีวีไป บางทีแฟนนั่งเล่นที่โซฟา เรานั่งกินข้าว ก็ทำให้คนในครอบครัวยังมีส่วนร่วมในการดูทีวีและพูดคุยกันไปได้อีกด้วย

หันมาทางซ้ายก็จะเจอโซนห้องทำงาน ซึ่งจริงๆ แล้ว เราสามารถทำในส่วนนี้ให้เป็นห้องนอนได้อีก 1 ห้องนะ แต่สำหรับไอเดียเปลี่ยนโซนนี้ให้เป็นห้องทำงาน ก็ถือว่าตอบโจทย์คุณพ่อคุณแม่ ที่ต้องการโซนทำงาน โต๊ะทำงาน มุมเก็บเอกสารหรือสำหรับทำกิจกรรมงานอดิเรกต่างๆ

ห้องนี้ยังเชื่อมกับประตูที่สามารถเดินออกไปเจอสวนได้อีก แสงสว่างเข้ามากำลังพอดี อ่านหนังสือได้สบาย มีที่ให้พักสายตา ก้อยชอบโซนนี้มากเลย

หันมาดูอีกห้องที่ติดกับห้องรับประทานอาหาร นั่นก็คือห้องครัวนั่นเอง สำหรับบ้านหลังนี้ เค้าจะทำเป็นครัวปูนที่แข็งแรงทนทาน แต่ยังดูมีความทันสมัย ห้องครัวไม่ใหญ่ไม่เล็กจนเกินไป มีประตูปิดห้องแยกออกมาเพื่อกันกลิ่นเวลาเราทำกับข้าว ไม่ให้กลิ่นเล็ดลอดออกมาในบริเวณตัวบ้าน

ด้านหลังห้องครัวก็จะเป็นโซน outdoor ทางยาว ที่เราอาจจะทำเป็นสวน หรือเปลี่ยนให้เป็นพื้นที่ที่เราใช้ตากผ้า หรือทำอะไรก็ได้

มาต่อกันที่อีกฝั่งของตัวบ้านที่เราสามารถเดินเชื่อมมาจากห้องรับแขก

ด้านขวามือจะมีประตู 2 บาน บานแรกจะเป็นห้องเก็บของที่มีขนาดใหญ่มาก ปกติแล้วโดยส่วนมากก้อยจะเห็นห้องเก็บของแค่ในส่วนใต้บันได แต่สำหรับโครงการนี้เค้าให้พื้นที่ในส่วนห้องเก็บของเยอะมากนะ เริ่มเก็บของได้ตั้งแต่บริเวณหน้าบันไดเลย พูดเลยว่าจากประสบการณ์อยู่บ้านเดี่ยวกับพ่อแม่ตัวเองมา 30 กว่าปี ห้องเก็บของเนี่ยสำคัญมากๆ ยิ่งมีคนเยอะ สมบัติเยอะ ห้องเก็บของก็ยิ่งจำเป็น

ถัดมาเป็นประตูที่เชื่อมกับโถงจอดรถ ซึ่งบ้านหลังนี้สามารถจอดรถได้ 2 คัน ของตัวก้อยและของแฟนพอดิบพอดี

เดินมาอีกหน่อยด้านซ้ายมือจะเป็นห้องน้ำแบบทางยาว โทนสีดูอบอุ่น เรียกได้ว่าเป็นห้องน้ำรวมของคนในครอบครัว รวมถึงเป็นห้องน้ำของแขกที่จะมาเยี่ยมเยียนบ้านด้วย

เพราะห้องถัดไปคือห้องนอนอีก 1 ห้อง ซึ่งเราสามารถทำเป็นห้องนอนแขกได้เลย ห้องขนาดกะทัดรัด ติดห้องน้ำ และมีหน้าต่างที่ทำให้ห้องดูโปร่งโล่งสบาย ก้อยชอบหน้าต่างโปร่งๆ โล่งๆ แบบนี้มาก แสงแดดสาดมาอ่อนๆ มองออกไปเจอสวนเล็กๆ ให้ฟีลเหมือนไปพักผ่อนที่โรงแรมต่างจังหวัด

ยิ่งเจอการตกแต่งแบบนี้ ยิ่งรู้สึกใจละลาย ชอบฟีลห้องแบบนี้เป็นที่สุด ดูแล้วน่าจะหลับสบายดี

เราขึ้นชั้น 2 กันบ้าง จะสังเกตเห็นโทนสีของบันไดที่เค้าเลือกทำเป็นโทนสีอ่อน ทำให้บ้านดูอบอุ่นและมีความเป็นวัยรุ่นทันสมัย ช่วงโถงบันไดมีกระจกยาวเพื่อให้แสงแดดสาดมาจากด้านนอก ทำให้ช่วงบริเวณโถงบันไดยิ่งดูโล่ง ดูโปร่ง ดูกว้าง ด้วยแสงธรรมชาติที่สาดเข้ามาตลอดวันรวมถึงเพดานที่ค่อนข้างสูง ซึ่งเราสามารถหาโคมไฟ แชนเดอเรียสวยๆ มาแปะไว้บริเวณนี้ได้เลยนะ ก็จะยิ่งทำให้บ้านดูหรูขึ้นไปอีก

เดินขึ้นมาเจอห้องโถงอีกห้องหนึ่ง ซึ่งเค้าตกแต่งให้เป็นห้องพักผ่อนนั่งดูทีวีของคนในครอบครัว ซึ่งมีขนาดกะทัดรัด ดูอบอุ่น มีโซฟาขนาดยาวตัวเล็กๆ 1 ตัวไว้สำหรับออกมาดูละครหรือรับประทานอาหารยามดึก เป็นที่รวมตัวของคนในครอบครัวอีก 1 จุด

เราชอบที่ชั้น 2 ไม่เพียงมีแต่โซนห้องนอนของแต่ละคน แต่ยังมีห้องพักผ่อนให้นั่งเล่น และเป็นจุดศูนย์รวมของทุกคนในบ้านได้แบบนี้ บรรยากาศแบบนี้ ทำให้ครอบครัวอบอุ่นและใกล้ชิดกันมากขึ้น

หันมาในส่วนของห้องนอนชั้น 2 มีด้วยกันทั้งหมด 3 ห้อง และห้องน้ำอีก 2 ห้อง ขอพาไปดูทีละส่วนนะ

ฝั่งด้านซ้ายจะมีห้องนอนที่ก้อยจินตนาการไว้ว่าคงเป็นห้องนอนของลูกสาว วางเตียงขนาด 3 ฟุต มีโต๊ะทำการบ้าน และมีตู้ใบเล็กๆ ซัก 1 ใบ ตกแต่งให้หวานดูมุ้งมิ้งแบบนี้กำลังน่ารัก

มีหน้าต่างบานเล็กๆ ให้แสงแดดส่องเข้ามาในตอนที่ลูกทำการบ้าน มองออกไปเจอพื้นที่สีเขียว โอ้ยยย เป็นอะไรที่ฟินมาก คือฟินแทนลูกว่างั้น 5555+

หันมาดูอีกห้องหนึ่ง ขอเรียกว่าเป็นห้องนอนของเด็กชาย ซึ่งแฟนก้อยชอบห้องนี้ที่สุด มีการตกแต่งแบบ retro นิดๆ ย้อนยุคหน่อยๆ โทนสีดูอบอุ่นและดูแมนสุดๆ

แฟนก้อยยืนสำรวจห้องนี้นานเป็นพิเศษ จนต้องเรียกมาถ่ายรูปด้วยกัน นางคงชอบจริงๆ แหละ ขนาดกะทัดรัดกำลังดี

มีห้องน้ำกลางสำหรับให้คนในครอบครัวมาใช้ ซึ่งขนาดห้องน้ำก็กำลังดี เป็นแนวยาวเช่นเดียวกันกับห้องน้ำด้านล่าง ใช้โทนสีอบอุ่นๆ มีแสงส่องเข้ามารำไรๆ กำลังสบายเลยล่ะ

ถัดมาจะพาไปดูห้องนอน master ซึ่งห้องนี้เป็นห้องนอนที่กว้างที่สุด

เข้ามาดูก็จะเห็นว่าห้องนอนห้องนี้ขนาดกว้างกว่าห้องอื่นๆ เลย

ห้องนี้มีโซ[1] นระเบียงเล็กๆ ให้เราสามารถเดินออกมาสูดอากาศบริสุทธิ์ด้านนอก รวมทั้งสอดส่องดูหน้าบ้านของเราได้

หันมาอีกฝั่งจะเป็นโซน walk in closet ที่สาวๆ หลายๆ คนใฝ่ฝันจะมีกัน เค้าตกแต่งให้เป็น walk in closet ขนาดกำลังน่ารัก ไม่ใหญ่มากจนเกินไป มีหน้าต่างให้แสงส่องเข้ามา และมีประตูกั้นให้ห้องนอนแยกจากบริเวณโซนแต่งตัว

ห้อง walk in closet นี้จะเชื่อมกับห้องน้ำ ซึ่งห้องน้ำจะมีขนาดใหญ่กว่าห้องน้ำอีก 2 ห้องก่อนหน้านี้เล็กน้อย แต่สังเกตเห็นได้เลยว่าทางโครงการเค้าจะเน้นความอบอุ่นภายในตัวบ้าน จะเลือกโทนสีสว่างให้บ้านดูโล่งดูโปร่งแต่ยังดูอบอุ่นไปในขณะเดียวกัน

คราวนี้ก็ได้เวลาไปส่องบ้านจริงที่ยังไม่มีการตกแต่งกันบ้าน บ้านจริงที่ก้อยไปดู อยู่ไม่ไกลจากบ้านตัวอย่าง และภายนอกบ้านก็ไม่ต่างไปจากบ้านตัวอย่างแต่อย่างใด

เว้นแต่มีบริเวณสวนที่ใหญ่และโดนใจเรามากๆ ความเขียวของต้นไม้ใบไม้เนี่ย ทำให้บ้านดูร่มรื่นน่าอยู่มากเลย

เปิดเข้าไปในตัวบ้านเราจะเห็นว่า ขนาดบ้านจริงของเค้ากว้างขวางและโล่งโปร่งมาก มีหน้าต่างหลากหลายบาน มีเพดานสูง ทำให้บ้านดูโปร่ง และอากาศถ่ายเทได้ดี ก้อยเดินชมบ้านแบบเปิดหน้าต่างเกือบทุกบ้าน รู้สึกไม่ร้อน เพราะอากาศถ่ายเทเข้าออกตัวบ้านได้ดีมาก

นี่ก็เป็นบรรยากาศในบ้านจริงที่ยังไม่มีการตกแต่งนะคะ แต่ก้อยก็เริ่มจินตนาการออกแล้วแหละว่าตรงไหนจะทำอะไรยังไงบ้าง ต้องขอบคุณไอเดียจากบ้านตัวอย่างเลย

ห้องครัวที่เค้าทำมาให้จะเป็นครัวปูนทุกหลัง ซึ่งดีสำหรับคนที่ชอบทำอาหารในระยะยาวแน่นอน ไม่ต้องกลัวปลวกหรือกลัวไม้จากการบิวอินเสื่อมสภาพ

ขึ้นมาดูชั้นสองก็มีเลย์เอาท์ของห้องที่เหมือนกับบ้านตัวอย่างเป๊ะ อยู่ที่จินตนาการของเราต่อแล้วแหละว่า เราจะทำส่วนไหนให้ออกมามีหน้าตาเป็นยังไง นั่นคือความสนุกขั้นต่อมาของการมีบ้านเป็นของตัวเอง

วันนั้นที่ก้อยไปดูบ้าน ก้อยได้แวะร้านคาเฟ่สวยๆ ที่อยู่ซอยติดกันกับหมู่บ้าน ห่างกันไม่ถึง 500 เมตร อย่างร้านอาหาร “ชมเฌย” ขอบอกเลยว่าตื่นตาตื่นใจมาก เพราะฉากแต่ละฉากนั้นช่างคุ้นตา เหมือนเคยในเห็นในละครย้อนยุค สถานที่นี้เค้าเปิดให้เราเข้าไปถ่ายรูปฟรีด้วยนะ แถมยังเป็นร้านอาหาร รวมถึงมีกาแฟ ของหวานขายด้วย

ประทับใจไปหลายอย่างแล้ว ถามว่าถ้าเทียบกับอีกหลายๆ โครงการที่เราเคยเข้าไปดูหรือเคยศึกษาตามเว็บไซต์ เทียบกันกับในบริเวณใกล้เคียง ก้อยว่าที่นี้เป็นบ้านที่ค่อนข้างคุ้มค่าคุ้มราคานะ กำเงินไป 5 ล้าน เราจะได้บ้านหลังโต พื้นที่ขนาด 193 ตร.ม. ตัวบ้านทันสมัย มีสวนหญ้าสวนย่อมให้เรายังเพลิดเพลินใจ ชอบที่มีหน้าต่างเยอะทำให้บ้านดูโล่ง มีเพดานสูงทำให้บ้านดูโปร่ง ทิศทางลมพัดเข้าตัวบ้านและระบายออกได้ดี ถือว่าเป็นบ้านเดี่ยวราคาดีมากๆ เพราะหากเรามีความต้องการขนาดนี้สำหรับโครงการอื่นอาจจะต้องใช้งบถึง 5-10 ล้าน เรียกว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าสุดๆ บ้านหลังแรกยังไงก็ต้องเลือกเอาที่คุ้มค่าและถูกใจ ที่นี้ถือว่าตอบโจทย์เลย ส่วนใครที่อยากดูข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับโครงการนี้ เค้ามีบ้านที่หลากหลายแบบมากๆ สามารถติดตามได้ที่หน้าเว็บไซด์เค้าเลยนะคะ ขอบคุณทุกคนที่อ่านรีวิวจนจบค่า

กดติดตามกันได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/KoiOnusa
Blog : https://koionusa.com
IG : http://www.instagram.com/gukoiiz
Twitter : https://twitter.com/gukoiiz

You may also like

2 comments

A.AINK July 17, 2020 - 4:53 pm

อันนี้โครงการ Eco Haus ศาลายาใช่มั้ยคะ พอมีเบอร์เซลล์ตรงเลยมั้ยคะ หรือช่องทางที่สามารถแชทไปเลย อยากรู้ข้อมูลเพิ่มเติมแบบเยอะนิดนึงค่ะ เลยอยากได้ช่องทางติดต่อโดยตรง ขอบคุณมากๆ นะคะ

Reply
Npusit July 24, 2020 - 7:24 pm

สนใจที่นี่เหมือนกัน ไม่แน่ใจว่าวัสดุบ้านดูเป็นยังไงบ้างครับ

Reply

Leave a Comment