บอกต่อสกินแคร์เพื่อผิวกระจ่างใส | KoiOnusa

by koionusa_admin
ใกล้เข้ามาแล้ว!! กับซัมเมอร์ที่ร้อนดั่งกับไฟเออร์ ความร้อนจากพระอาทิตย์เป็นศัตรูตัวฉกาจกับผิวพรรณของพวกเรา สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยนั่นคือ ครีมกันแดด ซึ่งนอกจากจะช่วยปกป้องผิวเราจากรังสี UVA UVB แล้ว ยังช่วยให้ผิวของเราไม่ดำคล้ำและยังคงขาวกระจ่างใส
แต่ว่า ความขาวกระจ่างใสก็ใช่ว่าจะใช้ครีมกันแดดตัวเดียวแล้วรอด นอกจากเราจะใช้ครีมกันแดดปกป้องผิวของเราจากแสงดแดดแล้ว เราควรจะต้องใช้สกินแคร์ตัวอื่นๆ ช่วยบำรุงผิวให้ขาวกระจ่างใสอย่างสม่ำเสมอด้วยเช่นกัน และช่วงที่ผ่านมาเป็นช่วงที่ก้อยได้ลองของใหม่เยอะมาก แต่จะคัดสกินแคร์บางตัวที่ราคากำลังดี และช่วยให้ผิวกระจ่างใสและชุ่มชื้นไปในคราวเดียวกัน เพื่อให้ทุกคนได้เตรียมรับมือกับหน้าร้อนนี้ เอาล่ะ ไปดูกันว่ามีอะไรที่ใช้แล้วอยากบอกต่อบ้าง

Facelabs Hydrating Essences

หมดไปหลายขวดแล้วจ้า !! คือใช้บ่อยมาก แต่ถามว่าช่วยเรื่องความขาวเหรอ ก็ไม่!! แต่ก้อยจะใช้ก่อนการบำรุงผิวด้วยสกินแคร์ตัวอื่นๆ เพราะก้อยอยากให้ผิวชุ่มชื้นก่อนที่จะเริ่มใช้สกินแคร์ตัวถัดๆ ไป เพราะผิวที่มีความชุ่มชื้นจะช่วยให้สกินแคร์ตัวอื่นๆ ซึมเข้ากับผิวได้ดี และได้ประสิทธิภาพในการบำรุงผิวสูงสุด

สกินแคร์ตัวนี้เป็นเวชสำอางที่ได้รับรางวัล Best Facial Essence for Sensitive Skin จาก Lisa Beauty Choice Awards 2018 ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ในหมวดสุดยอดผลิตภัณฑ์บำรุงผิวสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่ายช่วยปรับสภาพผิวช่วยรักษาสมดุลของน้ำในผิวและช่วยล็อคความชุ่มชื่นให้กับผิวยาวนานทั้งวัน สำหรับเจ้าตัวนี้เค้าเป็นเนื้อน้ำสีใสที่ซึมไว และไม่เหนียวเหนอะหนะผิว ก้อยใช้วิธีเทลงบนฝามือแล้วตบๆ เข้ากับใบหน้า ผิวจะรู้สึกชุ่มชื้นขึ้นเลย

Advanced Whitening Concentrate Eye Serum

หายากนะที่จะเจอ Eye Serum ราคาดีๆ ที่มาพร้อมกับ Applicator หัวเซรามิกส์แบบนี้ เพราะปกติขนาด Eye Serum เค้าเตอร์แบรนด์ราคาสูงบางตัวยังต้องใช้นิ้วแต้มเอาเอง

นอกจากผิวหน้าที่ต้องการความกระจ่างใสแล้ว ใต้ตาก็เป็นจุดที่เราจะละเลยไปไม่ได้ เจ้าตัวนี้เป็นอายเซรั่มที่จะช่วยให้ผิวบริเวณใต้ตาคล้ำๆ กระจ่างใสขึ้น เนื้อเซรั่มของเค้าค่อนข้างชุ่มชื่น เพราะมีส่วนผสมของ Aloe Vera Extract แต่ซึมเข้าผิวง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ ใช้แล้วรู้สึกฟินรอบดวงตาสุดๆ เพราะมันเย็นจนรู้สึกสบายผิว ถูไปมาได้แบบ
เพลินๆ

AHC Peony Bright Spot Corrector

ตัวนี้เป็นแบรนด์ของเกาหลี ที่ก้อยมีโอกาสได้ลองใช้หลายๆ ตัวนะ แต่ตัวที่ตอนนี้ติดมากๆ เลยคือตัวลดรอยดำรอยแดงจากสิวนี่แหละ เค้ามีส่วนผสมหลักๆ คือสารสกัดจากดอกพีโอนี ซึ่งเค้าจะช่วยให้ผิวเนียนนุ่มและชุ่มชื้น และปรับสีผิวให้กระจ่างใส

เนื้อผลิตภัณฑ์ของเค้าเป็นสีขาว กลิ่นหอมอ่อนๆ หอมแบบน่ารักอ่ะ เนื้อหนืดหน่อยๆ เหมาะสำหรับแต้มเฉพาะจุด เพราะถ้าทาทั้งใบหน้า อาจจะรู้สึกเหนียวๆ หนืดๆ ใช้เช้าเย็นใช้อย่างสม่ำเสมอ จะช่วยให้รอยแดงรอยดำจากสิวต่างๆ ลดเลือนลง และผิวก็จะดูกระจ่างใสขึ้นด้วย

Clinelle Whiten Up Brightening Serum

ในยามเช้าก้อยมักจะไม่ทาครีมที่มีความเหนียวเหนอะผิว เพราะเนื้อครีมหนักๆ จะทำให้การแต่งหน้าในวันนั้นพัง!! เนื่องจากเราไม่อยากให้หน้าวันนั้นมีคราบหรือเมคอัพไหลเยิ้ม ก้อยเลยให้ความสำคัญกับเซรั่มมากพอสมควร เพราะแทบจะเป็นหัวใจหลักของการบำรุงในทุกๆ เช้าเลย สำหรับเซรั่มตัวนี้ ก้อยก็ยังคงเน้นเรื่องความกระจ่างใส และแถมเรื่องที่เค้าจะช่วยให้ผิวชุ่มชื้นด้วย เซรั่มตัวนี้ได้รับรางวัล my best choice award 2019 จาก sista cafe การันตีมาด้วยนะ เค้าเป็นเซรั่มที่มีสารสกัดจากดอกเดซี่ ซึ่งช่วยลดการผลิตเม็ดสีใต้ผิวหนัง และช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใสขึ้น และสารสำคัญอีกตัวคือ สารสกัดจากเมล็ดข้าวสีม่วง ซึ่งช่วยให้ผิวกระชับและชุ่มชื้น

ข้อดีของเค้าอย่างหนึ่งก็คือ เค้าค่อนข้างอ่อนโยน ไม่มีสารทำร้าบผิว 7 ชนิด (ไม่มีน้ำหอม, สี, ลาโนลิน, น้ำมัน, แอลกอฮอล์, พาราเบน, mineral Oil) เนื้อสีใสขุ่นๆ ก้อยแทบไม่ได้กลิ่นเลย กลิ่นเจือจางแทบจะต้องตั้งสติดมถึงจะพอได้กลิ่น เนื้อเซรั่มบางเบา ทาผิวแล้วรู้สึกชุ่มชื้นมากๆ เหมือนเนื้อเค้าจะเคลือบผิวให้ชุ่มชื้นสักพักนึงแล้วถึงจะซึมเข้ากับผิว ใช้ทั้งเช้าทั้งเย็น ใช้อย่างสม่ำเสมอจะช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้นแน่นอน

Cute Press UV Expert Protection All Day Bright Tone Up Sunscreen

ตัวนี้เป็นครีมกันแดดที่ช่วยปรับสีผิวของเราให้กระจ่างใสขึ้นทันทีหลังทาผิวเลย มีส่วนผสมหลักๆ อย่างแร่ธาตุจากทะเลน้ำลึก ซึ่งช่วยปกป้องผิวจากความแห้งกร้าน และมีส่วนผสมของดอกคาโมมายด์ ซึ่งช่วยปลอบประโลมผิวหลังออกแดดด้วย

เนื้อของเค้าเป็นสีชมพูอ่อน เนื้อค่อนข้างบางเบา ทำให้เกลี่ยง่าย ก้อยแนะนำให้มาในปริมาณที่พอเหมาะ ค่อยๆ เกลี่ยเค้าให้ทั่วใบหน้า แล้วค่อยๆ เพิ่มปริมาณระหว่างทา จะช่วยให้ผิวดูสดใสมีออร่าทันทีใน 1 นาทีเลย

Clinelle Whiten Up Brightening Night Cream

สำหรับในตอนกลางคืน เราควรใช้ครีมบำรุงผิวต่อจากเซรั่ม เพราะเป็นช่วงที่เหมาะแก่การบำรุงผิวที่สุด เพราะเราไม่ต้องใช้หน้าในการแต่งหน้า ไม่ต้องมานั่งกังวลใดๆ ว่าหน้าจะเมือก จะเป็นคราบเพราะลงเมคอัพระหว่างวันมั้ย เลยจัดเต็มในการบำรุงด้วยสกินแคร์เนื้อครีม ช่วยบำรุงผิวตลอดทั้งคืนอย่างต่อเนื่อง สำหรับเจ้าตัวนี้ก้อยก็ยังเน้นในเรื่องความกระจ่างใสของผิวอยู่ มีส่วนผสมของสารสกัดจากดอกเดซี่ที่ช่วยลดการผลิตเม็ดสีใต้ผิวหนัง และช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้นเมื่อใช้อย่างสม่ำเสมอ แต่ความพิเศษที่มากกว่าการบำรุงในตอนกลางวันนั่นคือ เค้ามีสารสกัดของดอกมัลเลน และมีเทคโนโลยีที่ช่วยต่อต้านริ้วรอยขั้นสูง (Advance Anti-Photoaging Technology) ซึ่งจุดเนี่ยมันน่าสนใจสุดๆ ของสุดๆ เพราะมันช่วยปกป้องผิวเราจากแสงสีฟ้า (Blue Light ) ที่เกิดจากหน้าจอมือถือ หน้าจอTablet หน้าจอคอมพิวเตอร์ และที่สำคัญไปกว่านั้น นั่นคือเค้าจะเปลี่ยนรังสีเหล่านี้ให้กลับมาเป็นต้นกำเนิดของความกระจ่างใสให้ผิวของเรา เรียกง่ายๆ ว่าทั้งปกป้องและทั้งบำรุงผิวของเราไปในคราวเดียวกันระหว่างที่เราหลับตลอดคืนเลย

เนื้อของเค้าเป็นเนื้อครีมกึ่งๆ เจลสีขาวใส ชอบที่มันไม่เหนอะหนะผิว ไม่ใช่ครีมข้นๆ ที่ทาแล้วหนักผิวเลย ก้อยว่าคล้ายเนื้อเจลมาก ทาแล้วเย็นเบาสบายผิว กลิ่นน้อยแบบแทบจะไม่มีกลิ่น ใช้ก่อนนอนก็นอนหลับสบาย เพราะเนื้อของเค้าเบาสบายผิว เลยไม่ได้รู้สึกว่าผิวเหนียวเหนอะหนะอะไรในตอนนอนเลย ตื่นมาก็รู้สึกหน้าใสๆ หน้าอิ่มฟูดีนะ รู้สึกใช้ติดต่อกันเป็นอาทิตย์แล้วหน้ามันอิ่มน้ำมากขึ้น ผิวแห้งแต่งหน้าไม่ติดก็เริ่มซึมซับพวกรองพื้นได้ดี ถือว่าเค้าให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้ดีเลย

Innisfree Jeju Pomegranate Revitalizing Capsule Sleeping Pack

ถ้าเช้าวันไหนมีงานสำคัญ หรือมีภารกิจอะไรที่ต้องใช้หน้าเยอะๆ หรืออยากมีความมั่นใจในใบหน้าของเรามากๆ ก้อยจะมองหน้าพวกมาสก์หน้าที่ใช้ข้ามคืนได้โดยไม่ต้องล้างออก เช่นตัวนี้ขอเรียกสั้นๆ ว่ามาสก์ไข่มุก เป็นมาสก์ที่มีเนื้อแปลกและแหวกแนวที่สุดเท่าที่เคยเจอมา แต่ว่าไม่ได้นะ พอได้ใช้แล้วติดใจเลย เนื้อไข่มุกมันจะแตกตัวตอนที่เราทาผิวไป ทำให้ผิวรู้สึกชุ่มชื้นทันทีที่ทาเลย ก้อยจะใช้เป็นตัวสุดท้ายหลังการบำรุงในทุกๆ ขั้นตอน ใช้อาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง ไม่จำเป็นต้องใช้ทุกวันนะ

เจ้ามาสก์ไข่มุกตัวนี้ เค้ามีส่วนผสมหลักๆ อย่างน้ำทับทิมคั้นสด ซึ่งเค้าจะช่วยเติมความสดใสเปล่งปลั่งจากภายใน ช่วยให้ผิวดูมีออร่าจากภายในนั่นเอง นอกจากนี้เค้ายังมีน้ำมันสกัดจากเมล็ดทับทิม ช่วยให้ผิวแข็งแรง ตึงกระชับอีกด้วย

นี่ก็เป็นผลิตภัณฑ์ที่ก้อยเคยใช้แล้วรู้สึกอยากมาแนะนำให้ทุกๆ คนที่อยากมีผิวกระจ่างใส ไบรท์สู้กับแดดแรงๆ ในหน้าร้อนนี้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น นอกจากสกินแคร์ที่จะช่วยบำรุงผิวให้ดูขาวกระจ่างใส ผิวสวย ผิวชุ่มชื้นแล้ว เราก็ควรจะหลบเลี่ยงแสงแดดและใช้มือถือในปริมาณที่พอดี เพราะสกินแคร์อย่างเดียวคงไม่ได้ผลที่จะช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้น แต่พฤติกรรมต่างๆ ในชีวิตประจำวันก็เป็นเรื่องสำคัญ ป้องกันและบำรุงไปพร้อมๆ กัน จะช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสอยู่กับเราไปนานๆ นะ

**กดติดตามกันได้ที่**
Facebook : https://www.facebook.com/KoiOnusa
Blog : https://koionusa.com
IG : http://www.instagram.com/gukoiiz
Twitter : https://twitter.com/gukoiiz

You may also like

Leave a Comment